Dù ít dù nhiều cũng tự hào về quê hương mình lắm!

Để hỗ trợ người dân đang sinh sống tại Tp.HCM, Hội đồng hương Bắc Ninh tại Thành phố Hồ Chí Minh đã gấp rút rà soát, tổ chức tặng nhu yếu phẩm, góp phần giúp người dân ổn định cuộc sống.
Ngay sau khi Thành phố Hồ Chí Minh kết thúc đợt giãn cách kéo dài, người lao động ở nhiều tỉnh thành phía Đông và Tây Nam Bộ đã nhanh chóng hồi hương. Gánh nặng mưu sinh đối với những người ở lại khiến không ít người dân vẫn còn đang loay hoay thích ứng, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.
Trước tình hình đó, Hội đồng hương Bắc Ninh tại Thành phố Hồ Chí Minh (HĐH) đã nhanh chóng tổ chức rà soát, triển khai hoạt động phát quà tặng là các nhu yếu phẩm đến người dân.
Đây cũng là lần thứ 2 HĐH tự tay trao quà tặng đến những người lao động khó khăn đang sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Thủ Đức và các quận, huyện trên địa bàn. Các phần quà được trích từ nguồn kinh phí do UBND tỉnh Bắc Ninh, tập đoàn Him Lam cùng các doanh nghiệp, cá nhân khác hỗ trợ.
Trong đợt trao quà tặng lần này, HĐH cùng các tình nguyện viên đã tận tay trao 2287 phần quà gồm gạo, mì tôm, nước mắm, dầu ăn đến các hộ gia đình và cá nhân đã đăng ký; trong đó, người dân Bắc Ninh sinh sống tại quận Bình Tân chiếm số lượng lớn với 518 phần quà hỗ trợ. Qua khảo sát, số lượng người dân Bắc Ninh đang làm các công việc tự do như ve chai, buôn bán nhỏ sinh sống tại các quận Bình Tân, huyện Bình Chánh… chiếm số lượng lớn. Đây cũng là nhóm đối tượng được hội quan tâm, hỗ trợ trong suốt thời gian vừa qua.
Chia sẻ với các TNV hỗ trợ, cô Phạm Thị Giả đang sinh sống tại quận Thủ Đức xúc động: Cô rất mừng vì cả khu trọ không ai nhận được quà, chỉ có một mình cô ở Bắc Ninh nhận được quà của quê hương mình. Thế mới tự hào quê hương, dù ít dù nhiều cũng tự hào về quê hương mình lắm.
Mặc dù chỉ có 8 tình nguyện viên, nhưng các tình nguyện viên đã không ngại vất vả để trao tặng tận tay các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong các đợt hỗ trợ. Qua những phần quà, UBND tỉnh Bắc Ninh, BCH Hội đồng hương Bắc Ninh tại TP.HCM và các nhà hảo tâm mong muốn giúp đỡ phần nào các gia đình khó khăn để nhanh chóng ổn định cuộc sống, sớm bắt nhịp lại với cuộc sống bình thường.
Gần 10 năm trời tha hương đất khách nơi quê người, đây là lần đầu tiên thấy mình không cô đơn – Anh Nguyễn Văn Hoài, người dân huyện Yên Phong chia sẻ.
Cũng trong thời gian này, Hội đồng hương đang phối hợp cùng Sở LĐ – TB&XH tỉnh Bắc Ninh tổ chức đợt 2 đón công dân Bắc Ninh đang sinh sống, làm việc tại các tỉnh, thành phía Nam có nguyện vọng về quê. Theo kế hoạch dự kiến, chuyến bay đợt 2 sẽ khởi hành ngày 20/10/2021.

Trước tình hình dịch Covid-19 trầm trọng tại TP HCM. Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND và Mặt trận Tổ Quốc Tỉnh Bắc Ninh đã hỗ trợ Hội 03 tỉ và các Doanh nghiệp Bắc Ninh tại TP HCM có Công ty CP Him Lam 05 tỉ, Ông Vũ Minh Tư 100 triệu, Bà Nguyễn Thị Sơn 50 triệu, Tổng cộng 8 tỉ 150 triệu. Trong số này Hội hỗ trợ 01 tỉ cho Bệnh viện Nam sài gòn TP HCM để điều trị bệnh nhân mắc Covid-19, Còn lại mua thực phẩm hỗ trợ Bà con Bắc Ninh tại TP HCM có hoàn cảnh khó khăn.

-Đông Cúc-

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *