Bắc Ninh đón thành công hơn 600 công dân từ Tp.HCM hồi hương

Ngày 2/10, Tỉnh Bắc Ninh phối hợp cùng Hội đồng hương Bắc Ninh tổ chức thành công 03 chuyển bay đón công dân ảnh hưởng bởi dịch covid-19 từ Tp.HCM hồi hương

Ngay từ sáng sớm, những người dân quê Gia Bình Yên Phong, Tp Bắc Ninh đã có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất để chuẩn bị các thủ tục theo quy định. Đây cũng là chuyến bay đầu tiên trong 03 chuyến bay đón gần 650 công dân đang làm ăn, sinh sống tại Tp.HCM và một số tỉnh như Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu về quê sau đợt đợt giãn cách kéo dài tại các tỉnh, thành phía Nam.

Những công dân về đợt này nằm trong nhóm các đối tượng ưu tiên gồm trẻ em, phụ nữ mang thai, người có hoàn cảnh khó khăn, người trên 65 tuổi, người đi công tác bị mắc kẹt, người có công  với cách mạng. Theo đó, các công dân đều phải đảm bảo tuân thủ nguyên tắc 5K và được xét nghiệm covid-19 có kết quả âm tính trước khi trở về Bắc Ninh.

Tại sân bay Tân Sơn Nhất, các thành viên trong Ban hỗ trợ về quê của Hội đồng hương đã túc trực từ sớm để phát đồ bảo hộ, hướng dẫn người dân làm thủ tục trước khi lên máy bay. Bên cạnh đó, Hội đồng hương còn hỗ trợ mỗi người dân 1 phần quà là 500.000đ để giúp đỡ người dân phần nào khó khăn trong thời gian dài giãn cách vừa qua.

Nhiều công dân đã không khỏi xúc động và bày tỏ sự vui mừng khi được các sở, ban ngành tại Bắc Ninh, Tp.HCM và Hội đồng hương tại Tp.HCM hỗ trợ thông tin và tổ chức chuyến bay an toàn cho bà con

Ngay khi về đến sân bay Nội Bài, các lực lượng gồm công an, quân đội, y tế, phòng Lao động thương binh xã hội của các huyện Quế Võ, Tiên Du, Gia Bình, Tp. Bắc Ninh và các huyện khác  đã nhanh chóng đưa các công dân về khu cách ly đảm bảo theo nguyên tắc phòng dịch. Trước đó, tỉnh Bắc Ninh đã hỗ trợ 8 tỷ đồng cho công dân là người Bắc Ninh đang cư trú tại Tp.HCM, đồng thời cử 05 đoàn công tác của ngành y tế chi viện Tp.HCM và các tỉnh, thành phía Nam chống dịch.

Một số hình ảnh:

Bà con chờ check in

Bà con làm thủ tục lên máy bay

Thành viên mới 19 tháng


Tình Nguyện Viên phát quà của Hội Đồng Hương cho bà con

Đoàn về tới Nội Bài

Đoàn về tới Hà Nội

Bà con về tới khu cách ly

Tình Nguyện Viên chụp hình cùng Bác Kính

Bác Kính chụp hình lưu niệm cùng các tình nguyện viên

 

Đông Cúc

Leave a Reply

Your email address will not be published.